LỜI CẢM ƠN THỦ TƯỚNG

Kính thưa Thủ Tướng,
Cháu chúc Thủ Tướng và gia đình sức khỏe và hạnh phúc.

Sau gần 10 ngày kể từ khi có những kết luận xác đáng của Thủ Tướng, cháu thấy ở khắp nơi nô nức sự phấn khởi, sự cảm kích, lòng cảm ơn, và cao hơn hết vẫn là niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào Nhà nước, vào sự cầm trịch của Thủ Tướng.

Cháu hãnh diện và mừng vui thêm Thủ Tướng ạ, đất nước ta trải qua những cơn bĩ cực thời chiến tranh, những khủng hoảng kinh tế thời bình, những nỗi đau mất mát và chia ly rồi cũng đã nguôi ngoai, chỉ có niềm tin là luôn mãnh liệt, đứng vững qua bao thế kỷ để tin yêu vào một đất nước Việt Nam: dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Biết là vô cùng lắm, chưa thể là một thể thống nhất cho xã hội an nhàn, thảnh thơi, đẹp đẽ và trong sạch như trong tiểu thuyết, trong những thước phim đẹp của thơ ca. Nhưng, dù vậy, cũng đủ để mỗi người có niềm tin mà biết ý thức hơn trong những việc làm của mình. Mỗi người là một sự tử tế sẽ làm cho xã hội trong sạch.

Cháu cảm ơn Thủ Tướng rất nhiều, rất nhiều, rất rất nhiều, Thủ Tướng ạ.

Các kết luận của Thủ Tướng trong vụ Tiên Lãng tuy chưa hoàn toàn thuyết phục nhưng đã ổn định được lòng dân, hợp với đạo lý và cán cân luật pháp. Đưa những cán bộ tham nhũng ra trước ánh sáng chịu án, trả lại sự công bằng cho sự thật, cho lẽ phải của những người dân lương thiện.

Đã là nô bộc của dân thì phải cúc cung tận tụy, và nhân dân cũng phải biết sống lương thiện. Thủ Tướng đã bồi đắp thêm niềm tin trong dân, những án lệ tham nhũng rồi sẽ từ từ bị mất rễ sống, nhân dân sẽ tận trung với Thủ Tướng cùng diệt trừ những hành vi tham nhũng, lộng quyền.

Rồi từ đây, Thủ Tướng sẽ bộn bề thêm công việc, khi từ vụ Tiên Lãng lại lộ diện dần nhiều vụ khác về đất đai ở khắp chốn. Không có một Tiên Lãng thứ hai với sự phản kháng mãnh liệt như của anh Vươn, người dân đã biết có chỗ để tin mà kêu cứu, biết kìm nén sự phản kháng đối đầu trong việc đi tìm công lý và chỉ khi Luật đất đai là phù hợp.

Từ một việc mà hiện ra nhiều việc tương tự, người dân ở các nơi khác đã kéo về Tiên Lãng để cảm thông, để chia sẻ và biết tìm con đường kêu oan cho lẽ phải, cháu cảm nhận Thủ Tướng cũng xót xa. Xót xa nhiều lắm chứ. Trách nhiệm được giao phó cho các cấp lãnh đạo dưới quyền Thủ Tướng, rồi đưa trách nhiệm về từng tỉnh, thành để rồi trách nhiệm gánh trên vai Thủ Tướng vẫn là nặng nề nhất.

Cháu chẳng biết nói gì ngoài lời cảm ơn sâu sắc. Cảm ơn Thủ Tướng đã hiểu được nỗi khốn cùng của lẽ phải khi bị dồn vào đường cùng và bế tắc.

Advertisements

Một phản hồi to “LỜI CẢM ƠN THỦ TƯỚNG”

  1. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 17-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog Says:

    […] LỜI CẢM ƠN THỦ TƯỚNG (Jasmine). – Nguyễn Cứu Quốc – Những trò lố hay là Ngài Tể Tướng và Đoàn […]


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: